Vinir Vatnajökuls

Grafið hreindýrakjöt

Til að búa til grafið hreindýrakjöt þarftu  600-800 gr af hreindýravöðva og tvær teskeiðar af hverju of einu af eftirfarandi kryddi: Sinnepsfræ, basil, timjan og rósmarín ásamt 5 tsk af dilli.

Blandaðu kryddinu saman í skál áður en þú hylur vöðvann með kryddblöndunni og pakkar honum inn í plastfilmu. Geymið þetta í ísskápnum í 12-24 klst og skerið í mjög þunnar sneiðar áður en þú berð það fram með sósunni. Sniðugt getur verið að setja vöðvann smástund í frysti því þá er betra að skera hann í þunnar sneiðar. 

Sósan: 

  • 2 msk púðursykur 
  • 1 tsk Worcester sósa 
  • 2 msk rauðvínsedik 
  • 1 msk Dijon sinnep 
  • 2 msk valhnetuolía 
  • Salt og pipar 

Markmið samtakanna er að afla fjár til að styrkja rannsóknir, kynningar- og fræðslu á þjóðgarðssvæðinu og stuðla þannig að því að sem flestir geti notið náttúru og sögu Vatnajökulsþjóðgarðs.